Gia đình bạn thường xuyên phải bỏ ra một số tiền khá lớn cho việc giải quyết vấn đề gặp phải với bể phốt nhà mình, điều này khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Hãy lưu ý về 3 khuyến nghị dưới đây của chúng tôi sẽ giúp cho hệ thống bể phốt nhà bạn luôn hoạt động ổn định và trơn tru nhất.

1. Không xả những thứ gây hại xuống bể phốt

Những thứ như bao cao su, bã chè, bã cafe, tàn thuốc lá, khăn giấy, tóc và các sản phẩm dành cho phụ nữ là những thủ phạm lớn gây tắc nghẽn và nhanh đầy bể phốt. Chúng là những chất không phân hủy được nên cần tránh xả vào bồn cầu, bởi bồn cầu là nơi trung chuyển mọi thứ xuống bể phốt.

Các hóa chất như thuốc trừ sâu, bột thông cống, chất tẩy rửa hay được mọi người cho vào bồn cầu và sau đó sẽ xuống bể phốt. Các chất này phá vỡ sự cân bằng vi khuẩn tự nhiên bên trong bể phốt khiến các chất rắn không thể phân hủy. Như vậy bể phốt sẽ nhanh đầy hơn, thường xuyên gặp cảnh tắc nghẽn phiền phức và bạn cũng mau mất chi phí tìm đến chuyên gia giải quyết.

Xem thêm: Dịch vụ hút bể phốt tại Lào Cai chuyên nghiệp, giá cạnh tranh

Bạn có thể tạo một bảng liệt kê những thứ này và dán lên tường nhằm nhắc nhở mọi người trong khi sử dụng nhà vệ sinh.

Không nên xả những thứ gây nguy hại xuống bể phốt

2. Sử dụng nước hiệu quả

Việc lạm dụng nước thông qua sử dụng vô tội vạ có thể làm hệ thống bể phốt dễ bị quá tải và dễ gây ra tình trạng tắc nghẹt triền miên. Do vậy việc sử dụng nước khôn ngoan sẽ giúp bạn ít gặp phải các trục trặc liên quan đến bể phốt, do đó sẽ ít mất chi phí gọi chuyên gia giải quyết.

3. Quan tâm đến hút bể phốt định kỳ

Bể phốt nên được hút định kỳ 3 đến 5 năm một lần nhằm đảm bảo cho hệ thống tự hoại hoạt động trơn tru. Nếu bạn không quan tâm đến việc vệ sinh bể phốt định kỳ sẽ hay dẫn đến tình trạng tắc nghẹt bồn cầu, xuất hiện nhiều mùi hôi thối trong nhà vệ sinh và điều này sẽ phát sinh nhiều chi phí xử lý những vấn đề trên.

Việc quyết định hút bể phốt định kỳ lâu hay sớm còn phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây:

  • Lượng người sử dụng trong gia đình
  • Tổng lượng nước thải phát sinh
  • Kích thước bể phốt
  • Khối lượng chất rắn

Hy vọng với 3 cách chia sẻ trên sẽ giúp bể phốt nhà bạn luôn hoạt động ổn định và không gặp phải những vấn đề đáng tiếc trong sinh hoạt hàng ngày.