Bạn đã nghe nói về 8 cách thông tắc cống tại Lào Cai thực hiện rất đơn giản mà cho hiệu quả cao không ngờ chưa? Bài viết sau đây, Lào Cai engineer sẽ nêu cụ thể từng cách để bạn áp dụng vào thực tế nhà mình.

Bạn đang cảm thấy phiền lòng vì đường cống thoát nước nhà mình đang bị tắc nghẽn và chảy rất chậm? Có một số cách để thử thông tắc trước khi phải gọi tới thợ thông cống chuyên nghiệp đến xử lý, hãy cùng tìm hiểu các cách đó là gì theo bài viết dưới đây nhé!

1. Dùng Vòi cứu hỏa hoặc súng áp lực rửa xe để thông tắc cống tại Lào Cai

Nếu nhà bạn có vòi cứu hỏa hay súng áp lực rửa xe hàng ngày thì hãy dùng chúng để thông cống tắc tại Lào Cai nhé. Bạn chĩa vòi cứu hỏa vào miệng cống, áp lực nước cực lớn do vòi cứu hỏa tạo ra sẽ đẩy vật tắc ra ngoài nhanh chóng.

Súng áp lực rửa xe máy hàng ngày cũng làm tương tự như vòi cứu hỏa, chỉ có điều áp lực mà nó tạo ra nhỏ hơn rất nhiều so với dùng vòi cứu hỏa. Nếu nhà bạn không có vòi cứu hỏa thì có thể dùng tạm súng rửa xe cũng được.

2. Dùng xô nước lớn đổ vào cống đang bị tắc

Nếu nhà bạn không có vòi cứu hỏa hay súng rửa xe thì bạn hãy thử cách đơn giản nhất là đổ một xô nước lớn vào trong đường cống. Nếu cống bị tắc nhẹ thì nhiều khả năng áp lực xô nước sinh ra sẽ đẩy bay vật tắc ra ngoài. Hy vọng bạn sẽ may mắn khi thử cách này!

3. Dùng móc treo quần áo để thông tắc cống Lào Cai

Móc treo quần áo thì nhà nào cũng có, bạn hãy duỗi thẳng một chiếc móc quần áo thành hình giống lưỡi câu cá, sau đó luồn dây vào đường cống để lấy vật gây tắc ra ngoài. Cách thông tắc cống ở Lào Cai này thường được sử dụng cho các đường cống ngắn như bồn cầu hay chậu rửa. Với các đường cống dài thì bạn có thể thử theo các cách khác dưới đây.

4. Dùng Baking Soda kết hợp với Giấm ăn

Trộn Baking soda với Giấm ăn theo tỷ lệ 1:1, khi phản ứng hóa học sinh khí sủi bọt xảy ra thì bạn đổ ngay vào trong đường cống, hãy nhớ đậy nắp cống lại. Đợi khoảng tầm 2 tiếng để hỗn hợp này đánh bay các chất thải bám chặt ở ống cống. Cuối cùng bạn đổ nước ấm vào trong đường cống để làm trôi sạch các mảng bám, dầu mỡ hay cặn bẩn ra ngoài.

Lưu ý: Tuyệt đối không dùng hỗn hợp này đổ vào các đường ống bằng Kim Loại, nó sẽ làm ăn mòn bề mặt và gây hỏng ống cống.

5. Dùng Hydrogen Peroxide(Nước oxy già) để thông cống

Khi các phương pháp thông tắc cống Lào Cai ở trên tỏ ra không hiệu quả, bạn có thể thử dùng hóa chất mạnh hơn như Hydrogen Peroxide(nước Oxy già, H2O2). Trước khi làm, hãy đeo găng tay cao su và kính bảo vệ mắt và nhớ mở quạt thông gió.

Trộn 1 cốc hydrogen peroxide với 1 lít nước, rồi đổ hỗn hợp này vào trong đường ống. Đợi 1 lát xem nước trong cống có rút tý nào không nhé!

Lưu ý: Nước Oxy già có thể gây bỏng, vì vậy bạn hãy thật cẩn thận trong khi làm. Không dùng cách này nếu bạn đã thử cách thông cống bằng Baking Soda trước đó, bởi có thể xảy ra phản ứng hóa gây nguy hiểm.

6. Dùng máy hút bụi để thông cống tắc

Nếu gia đình bạn có một chiếc máy hút bụi, công suất càng lớn càng tốt. Hãy luồn ống hút vào sâu trong đường ống cống và hút những thứ mắc trong đó. Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể chọn cách khác để làm xem sao.

7. Dùng nước rửa bát kết hợp nước nóng để thông nghẹt cống

Nước rửa bát kết hợp với nước nóng có tác dụng làm sạch, tẩy rửa các màng bám dính trong đường ống cống. Đổ nước rửa bát xuống cống bị tắc, tiếp theo đó đổ nước nóng vào. Bạn cần chú ý là nước nóng chỉ để khoảng 60 (độ C) để tránh làm biến dạng gây hư hỏng đường ống. Bạn đợi khoảng 1 tiếng xem nước có rút từ từ không, hãy kiên nhẫn chờ đợi!

8. Gọi thợ thông tắc cống chuyên nghiệp tại Lào Cai đến xử lý

Khi bạn đã thử các cách trên mà cống vẫn bị tắc và nước chưa tiêu thoát được. Lúc này, buộc lòng chúng ta phải gọi thợ thông tắc cống chuyên nghiệp đến xử lý.

Công ty Lào Cai engineer với trên 10 năm kinh nghiệm làm công việc thông tắc cống Lào Cai, sẽ giúp bạn thông thoát đường cống nhà mình nhanh chóng mà không cần đục phá hay dùng hóa chất gì hết. Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình về mọi vấn đề tắc nghẽn cống, toilet, bồn cầu, chậu rửa.

Xem thêm: Dịch vụ thông tắc cống tại Lào Cai uy tín, chuyên nghiệp

Trên đây là toàn bộ 8 cách thông tắc cống mà chúng tôi đúc kết được sau nhiều năm làm nghề ở Lào Cai. Mong rằng nó sẽ có ích cho mọi gia đình trong việc xử lý các sự cố tắc nghẽn có thể phát sinh bất cứ lúc nào trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Bản quyền thuộc Lào Cai engineer