Mùi hôi nhà vệ sinh không chỉ ở Lào Cai mà ở các tỉnh thành khác do rất nhiều nguyên nhân gây ra, tùy từng trường hợp cụ thể của gia đình mình mà có biện pháp xử lý các mùi hôi toilet này hiệu quả nhất.

Nhà vệ sinh là nơi có mật độ sử dụng nhiều nhất trong sinh hoạt hàng ngày ở mỗi hộ gia đình. Có gia đình thì nhà vệ sinh được thiết kế một khu riêng, hộ gia đình nào đất chật thì nhà vệ sinh cũng là nơi dùng chung để tắm, giặt.

Nơi đây cũng rất dễ bắt gặp các mùi hôi khó chịu, gây cảm giác khó chịu và còn ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người. Sau đây, Lào Cai engineer xin chia sẻ nguyên nhân dẫn đến mùi hôi toiet và biện pháp khắc phục cụ thể với từng trường hợp ra sao.

Nguyên nhân nhà vệ sinh tại Lào Cai có mùi hôi

> Do hàn gắn miệng bồn cầu với nền chưa chuẩn: Đây là nguyên nhân đơn giản và cũng rất phổ biến gây ra mùi hôi nhà vệ sinh. Trong quá trình lắp đặt bồn cầu xuống nền bị hở, thường dùng lớp xi măng trắng để hàn gắn. Có thể khi hàn gắn do thợ làm ẩu gây nên hoặc do mua phải loại xi măng kém chất lượng.

> Do phễu thoát sàn gây ra: Thường trong nhà vệ sinh sẽ lắp đặt một cái phễu để thoát nước ở sàn nhà vệ sinh. Nếu mua không đúng chủng loại hoặc mua phải loại phễu không có tác dụng chống bốc mùi ngược lên toilet, thì rất dễ xảy ra tình trạng mùi hôi từ trong đường cống bốc ngược trở lên khu vệ sinh.

> Do bể phốt bị đầy: Khi bể phốt đầy rất dễ sinh ra tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, đồng thời khi xả nước bồn cầu thì hay bị trào ngược trở ra. Các mùi hôi thối do tắc nghẽn, mùi hôi do trào ngược sẽ làm nhà vệ sinh của bạn bốc mùi nồng nặc, gây cảm giác bực dọc, khó chịu.

> Do ống thoát khí hầm cầu bị tắc hoặc thiết kế sai: Trong quá trình sử dụng, các loại côn trùng có thể lọt vào trong ống gây tắc. Cũng có thể do nhà bạn thiết kế ống thoát khí chưa đúng tiêu chuẩn gây ra mùi hôi nhà vệ sinh

> Do ít cọ rửa, vệ sinh khu toilet: Đây là nguyên nhân cơ bản, dễ nhận thấy bằng mắt thường và cũng rất dễ xử lý.

Biện pháp xử lý mùi hôi nhà vệ sinh, toilet ở Lào Cai và các tỉnh thành phố khác

– Nếu mùi hôi toilet do hàn gắn miệng bồn cầu với nền nhà vệ sinh chưa kín, chúng ta chỉ việc miết thêm cho kín hoặc đục ra hàn gắn lại từ đầu.

– Kiểm tra xem phễu thoát sàn có phải loại ngăn mùi không, nếu không phải thì bạn ra cửa hàng điện nước bảo người ta bán cho đúng loại ngăn mùi tốt nhất.

– Bạn kiểm tra xem bể phốt nhà mình đã bao lâu chưa hút, nếu nhiều năm rồi mà chưa hút lần nào, bạn hãy gọi ngay các dịch vụ hút bể phốt uy tín đến lấy đi các chất thải bẩn này đi nhé.

Xem thêm dịch vụ: Thông hút bể phốt tại Lào Cai

– Thỉnh thoảng bạn hãy kiểm tra xem ống thoát khí bể phốt có bị các loại côn trùng như gián, mối chui vào trong đó và bịt kín chúng. Lấy vòi xịt nước áp lực cao làm thông thoáng ống thoát khí này.

– Cuối cùng, bạn hãy bớt chút thời gian để cọ rửa bồn cầu, nền nhà vệ sinh để đảm bảo chúng luôn được sạch sẽ. Cảm giác bước vào nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, thơm tho sẽ làm cuộc sống dễ chịu và đỡ căng thẳng hơn.

Trên đây là toàn bộ những nguyên nhân gây ra mùi hôi nhà vệ sinh ở Lào Cai và các tỉnh thành phố khác, tùy từng trường hợp cụ thể mà có biện pháp khắc phục tương ứng. Nếu khu toilet nhà bạn đang có mùi hôi khó chịu, hãy kiểm tra tất cả các nguyên nhân mà chúng tôi đã liệt kê ở trên, hy vọng bạn sẽ giải quyết được nhanh chóng tình trạng này.