Qua việc xử lý hàng trăm công trình thông tắc chậu rửa tại phường Cốc Lếu, Lào Cai engineer xin chia sẻ một vài kinh nghiệm để hạn chế tình trạng chậu rửa bát, bồn rửa hay bị nghẹt ở gia đình mình.

Bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao mà chậu rửa nhà mình suốt ngày bị tắc? Có khi một tháng vài lần bị tắc, điều này gây nhiều gián đoạn trong sinh hoạt gia đình và còn gây tốn kém chi phí cho việc gọi thợ thông tắc.

Nguyên nhân làm chậu rửa hay bị tắc

Do thức ăn thừa, dầu mỡ, tóc gây nên

Việc không phân loại thức ăn thừa, ngại đổ thức ăn thừa ra thùng rác và tiện tay xả luôn chúng vào trong đường ống là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng tắc nghẹt chậu rửa. Các thức ăn thừa sẽ bám dính vào thành ống gây tắc nghẽn cục bộ.

Có nhiều lần khi làm thông tắc chậu rửa tại Cốc Lếu, thợ của chúng tôi đã lấy ra được hàng nấm tóc, nhiều cục mỡ khô cứng đóng thành bánh. Lý do bởi trong quá trình rửa bát, các loại dầu mỡ cũng sẽ tích tụ và bám dính từng ít một vào đường cống, lâu ngày chúng sẽ tạo thành các mảng gây ra sự cố tắc nghẽn trên.

Khi rửa rau hay củ quả cũng vậy, nếu không cẩn thận thì các nhánh rau nhỏ cũng sẽ chui vào trong đường cống làm cản trở tiêu thoát nước và gây ra tình trạng bồn rửa bị nghẹt.

Do thiết kế ống thoát chậu rửa quá bé, nhiều nút thắt

Việc thợ điện nước thiết kế đường ống thoát quá nhỏ cũng là một nguyên nhân chính gây ra tình trạng chậu rửa hay bị nghẹt.

Bạn để ý xem đường ống thoát chậu rửa nhà bạn có nhiều khúc cua hay không. Nếu có quá nhiều đoạn gập, nút thắt thì bạn nên xem lại và tốt nhất là thiết kế đường ống thoát càng ít đoạn thắt càng tốt.

Xem thêm bài viết: Thông tắc chậu rửa tại Lào Cai

Biện pháp hạn chế tắc nghẽn chậu rửa ở phường Cốc Lếu

Để hạn chế tình trạng thường xuyên phải gọi thợ thông tắc chậu rửa ở Cốc Lếu, mọi người có thể làm theo các cách sau:

Tích cực đổ nước nóng vào chậu rửa

Nên đổ nướng nóng khoảng 60 độ C theo định kỳ, khoảng 1 tuần một lần vào chậu rửa. Nước nóng sẽ có tác dụng làm trôi đi các màng bám dầu, mỡ cứng đầu tích tụ trong thành ống.

Nên đặt tấm lưới ở đầu miệng bồn rửa, chậu rửa bát

Mục đích của việc này là ngăn các chất thải thừa có kích thước lớn trôi vào trong đường cống của bồn rửa, chậu rửa bát. Khi rửa xong thì mọi người chỉ việc bỏ các chất thải này vào thùng rác là xong.

Thiết kế đường ống thoát chậu rửa hợp lý

Nếu đường ống thoát chậu rửa nhà bạn đang nhỏ thì hãy loại bỏ chúng và thay thế bằng các đường ống lớn hơn. Việc này sẽ làm nước ở bồn, chậu rửa tiêu thoát nhanh hơn và ít gây tắc nghẽn khi sinh hoạt.

Lào Cai engineer chuyên nhận làm các dịch vụ sau:

  • Thông tắc đường cống, bồn cầu, toilet. Thông đường thoát sàn bằng máy chuyên dụng
  • Hút hầm cầu, bể phốt, hố ga bằng xe hút chân không
  • Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh, lắp đặt hệ thống ngăn mùi tiêu chuẩn
  • Thau rửa bể nước ngầm, bồn inox đảm bảo sạch sẽ

Nếu hiện trạng chậu rửa nhà bạn đang bị tắc, hãy liên hệ tới đội thợ thông tắc chậu rửa bát tại phường Cốc Lếu vô cùng đáng tin của Lào Cai engineer.

Chúng tôi có có nhiều thợ giỏi và đầy đủ máy móc thông chậu rửa, ống cống chuyên dụng, sẽ đẩy lùi vật tắc rất trong chốc lát mà không cần đục đẽo.

LIên hệ tới chúng tôi, quý khách sẽ cảm thấy hài lòng về chất lượng dịch vụ, quá trình làm sạch sẽ, không gây vương vãi. Phương châm hoạt động của công ty: Chất lượng cao – nhanh – sạch – gọn – đúng giá

Hotline: 0979.659.699 – 0901.986.922